Kích thước cửa chính 4 cánh hợp phong thủy mang lại tài lộc

Ngôi nhà đẹp luôn được chủ đầu tư chăm sóc chi tiết và cẩn thận từ thiết kế cửa cho đến màu sơn cũng như nội thất bên trong. Trong đó cửa chính được coi như là bộ mặt của ngôi nhà.

Cửa ra vào tượng trưng cho sự tự do và sự tiếp cận của chúng ta với thế giới bên ngoài, chúng cũng là hàng rào ngăn cách, vừa để bảo vệ, vừa mang lại sự nâng đỡ và thoải mái cho mỗi thành viên trong gia đình.

Cửa chính mở ra cho phép chúng ta bước vào một căn phòng hay vào thế giới bên ngoài. Cửa đóng kín là muốn tách toàn bộ ngôi nhà của chúng ta ra khỏi môi trường xung quanh. Nếu một trong hai chức năng này bị cản trở, lúc ấy luồng khí quanh nhà sẽ chịu thiệt hại.,

Lưu bản nháp tự động

Vì thế việc lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh hợp phong thủy mang lại tài lộc luôn được đặc biệt chú trọng và quan tâm hàng đầu

Phong thủy cửa chính ngôi nhà – Các điều nên làm và kiêng kị

Các từ bên ngòai vào bên trong ngôi nhà phải được nhỏ dần như vậy mới phù hợp với phòng thủy

Lưu ý kích thước cửa chính là điều quan trọng cần lưu tâm nhất, một kích thước cửa ra vào theo phong thủy phải tương đương vừa cỡ hợp với căn nhà hay kích thước của từng phòng.

Nếu cửa chính mà kích thước nhỏ thì không thể đủ chỗ cho khí tốt đi vào bên trong ngôi nhà được.

Một cái cửa chính kích thước quá rộng khí trời vào quá nhiều sẽ không có được nhiều tài vận

Kích thước cửa chính 4 cánh bằng thép vân gỗ theo phong thủy

Để cho dễ hiểu thì kích thước bao khung chính là kích thước của bộ cửa chính 4 cánh. Còn kích thước thông thủy được hiểu là phần kích thước được sử dụng ra vào của bộ cửa. Chiều cao thông thủy là khoảng cách từ sàn đến khuôn ngang, còn chiều rộng thông thủy là khoảng cách của 2 thanh khuôn đứng.

Từ đây ta có thể liên hệ được công thức tính kích thước phong thủy khi có kích thước bao khung

  • Chiều cao thông thủy = Chiều cao bao khung – Độ dày khuôn ngang – Kích thước ô fix (nếu có)
  • Chiều rộng thông thủy = Chiều rộng bao khung – 2 x (Độ dày khuôn đứng + Kích thước ô fix (nếu có

Thông thường, kích thước cửa chính 4 cánh sẽ có chiều cao (không tính ô fix) trong khoảng từ 2300 mm – 2500 mm và chiều rộng trong khoảng từ 2300 mm – 4000 mm. Đối chiếu kích thước trên với thước Lỗ Ban 52.2 cm ta được các khoảng kích thước thông thủy đẹp

  • Chiều cao thông thủy TỐT: 2284 mm đến 2414 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc).
  • Chiều rộng thông thủy TỐT: 2284 mm – 2414 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc), 2545 mm – 2675 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân), 2806 mm – 2936 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc), 3067mm – 3197mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân), 3328 mm – 3458 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc), 3589 mm – 3719 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân), 3850 mm – 3980 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc)

Phân loại kích thước cửa chính 4 cánh

Tùy thuộc vào điều kiện thực tế, gia chủ có thể lựa chọn cửa chính 4 cánh đều hoặc cửa chính 4 cánh lệch nhau (2 cánh lớn và 2 cánh nhỏ). So với cửa chính 4 cánh bằng nhau thì cửa chính 4 cánh lệch sẽ tiết kiệm không gian hơn. Trường hợp công trình nhà bạn có dư giả diện tích lắp cửa thì cửa chính 4 cánh đều là phương án tối ưu hơn.

Cửa chính 4 cánh lệch nhau (2 cánh lớn và 2 cánh nhỏ)

Cửa chính 4 cánh lệch nhau là cửa chính có 2 cánh lớn và 2 cánh nhỏ. Theo đó, các chuyên gia nội thất khuyên rằng nên chia tỷ lệ giữa chiều rộng cánh nhỏ và chiều rộng cánh lớn trong khoảng từ 1/3 – 1/2. Cửa chính 4 cánh lệch nhau thường có kích thước nhỏ hơn cửa chính 4 cánh đều. Gia chủ có thể tham khảo kích thước thông thủy cửa chính 4 cánh lệch dưới đây:

  • Chiều cao thông thủy TỐT: 2284 mm đến 2414 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc).
  • Chiều rộng thông thủy TỐT: 2284 mm – 2414 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc), 2545 mm – 2675 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân

Cửa thép vân gỗ 4 cánh cân

Lưu bản nháp tự động

Cửa chính 4 cánh đều nhau (bằng nhau)

Cửa chính 4 cánh đều là cửa chính có kích thước 4 cánh bằng nhau. Ngoài ra, 4 cánh đều có họa tiết trang trí đối xứng với nhau. Gia chủ tham khảo kích thước thông thủy cửa chính 4 cánh đều tại đây:

  • Chiều cao thông thủy TỐT: 2284 mm đến 2414 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc).
  • Chiều rộng thông thủy TỐT: 2806 mm – 2936 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc), 3067mm – 3197mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân), 3328 mm – 3458 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc), 3589 mm – 3719 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân), 3850 mm – 3980 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc).

Lưu bản nháp tự động

Kiểu cửa thép vân gỗ 4 cánh lệch

Từ kích thước thông thủy, tùy vào độ dày khuôn và kết cấu thực tế có ô fix hay không, gia chủ tính được kích thước cửa chính 4 cánh mong muốn.

Một số công trình THỐNG NHẤT đã thi công lắp đặt

Lưu bản nháp tự động

Nhà biệt thự tại Thái Nguyên

Lưu bản nháp tự động

Công trình tại Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo